ผู้เขียน หัวข้อ: ซัวเรซ กับข่าวเสียๆ  (อ่าน 8852 ครั้ง)

Simon

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด
ซัวเรซ กับข่าวเสียๆ
« เมื่อ: มิถุนายน 11, 2013, 09:30:16 PM »
       เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่มีข่าวเสียๆมาไม่หยุดหย่อนเลยครับ สำหรับในรายของหลุยส์ ซัวเรซ ยอดกองหน้าสังกัดทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ชาวอุรุกวัย แต่จะว่าไปแล้วข่าวเสียๆของซัวเรซ ก็ไม่ได้ถือเป็นข่าวเสียที่ร้ายแรงสักเท่าไหร่ หากว่าเราได้มองในมุมที่เปิดกว้างออกมาหน่อย และมองว่าเป็นสีสันหนึ่งของวงการฟุตบอล ซึ่งทำใหคนดูบอลได้มีเรื่องพูดคุยกันนอกเหนือไปจากผลการแข่งขันฟุตบอล ย้อนเวลากลับไปก่อนหน้านี้ จนไปถึงหลายๆปีที่ผ่านมากซัวเรซ มีข่าวเสียทั้งเรื่องการไปมีปัญหาเหยียดผิวกองหลังเลือดน้ำหอม ของแมนฯยูไนเต็ด ปาททริส เอวร่า

       การพุ่งล้ม การแสดงมารยาทไม่ดีใส่แฟนบอลฝ่ายตรงข้าม และเมื่อครั้งเล่นทีมชาติอุรุกวัยก็เคยใช้มือในการปัดบอลเพื่อป้องกันไม่ให้บอลเข้าประตูทีมตนเอง แถมยังเคยทำร้ายคู่แข่งเมื่อตอนเล่นให้อาแจ็กซ์ โดนการกัดด้วย ซึ่งในหลายๆข่าวเสียของหลุยส์ ซัวเรซก็เป็นที่มาของหลายๆฉายาที่บรรดาแฟนบอลตั้งให้ และล่าสุดครับ ซัวเรซลงเล่นให้ทีมชาติอุรุกวัยในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซัวเรซได้ชกเข้าไปที่หน้าของผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ซึ่งก็คือนักเตะทีมชาติชิลี ในจังหวะเล่นลูกเตะมุม โดยผมเองเข้าใจว่า เจ้าตัวคงจะเกิดอาการรำคาญที่ผู้เล่นที่ชิลีเข้ามาพัวพันไม่ให้รอเล่นบอลได้แบบสะดวกๆ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่เป็นเรื่องที่ควรทำอยู่แล้วสำหรับการไปชกเข้าใส่คู่แข่ง เพราะมันหมายถึงการเจตนาทำร้ายร่างกายคู่แข่ง

       ถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่ผู้อื่น แต่กระนั้นนี้ก็เป็นเรื่องที่สหพันธ์ฟุตบอลของโลก หรือฟีฟ่าต้องจัดการ แล้วก็ดูเหมือนจะลงโทษแบนซัวเรซเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนตัวของซัวเรซเอง ถ้าว่ากันตรงๆ ถึงแม้เขาเป็นนักเตะที่มีข่าวเสียๆหายๆบ่อย แต่เขาก็เป็นหนึ่งนักเตะที่ฝีเท้าดี สร้างอรรถรสให้คนดูบอลได้ดี ทำให้หลายคนได้ติดตามการแข่งขันฟุตบอลที่สนุกสนานยิ่งขึ้น และด้วยความสามารถของเขา ฝีเท้าของเขา หากเขายังคงสามารถรักษามันไปเรื่อยๆได้ หลุยส์ ซัวเรซ ก็จะเป็นชื่อที่ถูกจดจำในวงการฟุตบอลไปอีกนานครับ